Nhật ký của một foto yêu chụp ảnh, dạy dỗ, sách vở và rong chơi

Menu & Search

Bao giờ lại ngồi nói chuyện mộng mơ ?

Biết nhau cũng chục năm có lẻ, từ cái thời còn vất vưởng ở Châu Âu tới khi về tới VIệt Nam rồi tới Hà Nội Craft trên căn gác nhỏ Đội Cấn, lần nào gặp Sói cũng râm ran không hết chuyện.

Mình rất nhớ cái tên nghệ sĩ đó thuờng hay vẩn vơ mây gió trăng sao trên cái chòi lơ lửng mà rất thơ, luôn đầy ắp da, búa đục và dao kéo…nhưng mọi thứ luôn được sắp xếp ngăn nắp và tỉ mỉ. Ngồi nghe hắn kể về ước mơ, những chuyến đi và cả những kế hoạch lăn lê khắp Trung Á, vừa đi vừa làm…cứ thế mà sống, mà trải nghiệm mà thèm. Rồi một thời gian sau, hắn khoe em đã vô SG vì một số công việc riêng và cũng mở xưởng ở đó. Một căn xưởng nhỏ với ô cửa sổ nhìn ra nhà thờ Đức Bà.

Thời gian cứ thế trôi, mỗi người đều đã có những cuộc sống và bận rộn của riêng mình cho tới khi tới thăm nhà Nhiên Doan Thuc ở Đà Lạt và trở về Hà Nội mới biết gã đã lập gia đình và chuyển về Đà Lạt cư ngụ. Hà Nội Craft ngày nào giờ đã thành MAGUMAfri nhưng vẫn là gã thợ da ngày đêm thơ thẩn và chìm đắm với đục đẽo, khâu vá. Gã mở một Quán cafe với hẳn “Một bàn” để “Để cùng ngồi với nhau, nơi này, dưới vòm cây”. Ấy thế là, ngoài việc làm đồ da và viết lách vẩn vơ, giờ hắn còn làm luôn cả brewer của tiệm và aka paparista của em bé Ca Dao(đến cái tên của con đặt cũng dị:))).

Lựa chọn về Đà Lạt sinh sông tôi thấy hợp với gã nhất vì nơi đây thực sự là chốn bình yên như gã đã mô tả “một chiều xa xôi, khi ta thấy nặng lòng biết bao giữa thành phố đông người. Ta về trên đồi, nhen chút lửa, sưởi ấm tim mình. Rồi để gió cuốn đi hết những nỗi buồn nào vu vơ, đậm sâu. Rồi những vết thương sẽ lành lại…”

Nó đủ không gian để gã có thể mơ và phiêu trong cái nắng nhẹ rất chill mỗi buổi sớm mà gã mô tả là “cả nhà 3 đứa trẻ ra ngoài hiên ngồi “sưởi” nắng với nhau để hấp thụ Vitamin D”. Nó cũng đủ rộng rãi để gã có thể tự do vẫy vùng và sống cuộc sống gã mong muốn. Gã không hợp làm con buôn mà chỉ nên làm nghệ sĩ để mỗi sản phẩm là ra luôn được nâng niu và mang dấu ấn của từng vị khách – cũng là những người bạn, dù muốn hay không sau khi mua hàng của gã.
Hôm nay sinh thần của gã, thấy facebook nhắc mới lại nhớ lại những khoảng thời gian đầu khi cả Chimkudo và Hanoi Craft đều đang vật lộn để bắt đầu gây dựng. Vất vả đấy nhưng có lẽ là những khoảng thời gian nhiều kỉ niệm nhất của những gã trai đi theo tiếng gọi của đam mê, của tuổi trẻ đầy mơ mộng.

Khu vườn của Gió như nó mô tả

 

Chúc em và gia đình nhỏ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc trong “Căn nhà nhỏ bên sườn đồi”, vui vẻ dưới tán cây “Quán cafe một bàn”, đầy cảm hứng trong “Khu Vườn Của Gió” và đày ắp say mê cùng MAGUMAfri.

Hẹn gặp lại vào một ngày đầy nắng nhé !

Hung Nguyen

Photographer, Instructor, Lover, Đi chơier

Related article
Ngôi nhà trên những khối lập phương – Bức tranh bi kịch hay ý nghĩa về cuộc sống

Ngôi nhà trên những khối lập phương – Bức tranh bi kịch hay ý nghĩa về cuộc sống

Đạt giải Oscar năm 2009 ở hạng mục Phim hoạt…

Ánh sáng là ngôn ngữ của nhiếp ảnh

Ánh sáng là ngôn ngữ của nhiếp ảnh

Photography, dù hiểu theo cách nào thì về cơ bản…

Type your search keyword, and press enter to search