Nhật ký của một foto yêu chụp ảnh, dạy dỗ, sách vở và rong chơi

Menu & Search

Nhiếp ảnh Thương Mại – Xin chào tạm biệt

Vậy là cũng được hết 60 khoá ở Hà Nội là 16 khoá ở Sài Gòn, Nhiếp ảnh Thương Mại sẽ chính thức được khép lại trên toàn quốc để tập trung cho những mục tiêu và cải tổ mới theo lộ trình phát triển trong 2020 như đã lên kế hoạch.
Nhìn lại 05 năm, từ ngày đầu còn mang cái tên Ecommerce Photography, sau 02 lần cải tổ thì từ khoá thứ 32, Nhiếp ảnh Thương Mại đã chính thức được mang tên Commercial Photography. Khép lại CP cũng là khép lại một chặng đường đầy kỉ niệm từ lúc Chimkudo mới được thành lập. Chính EP, PFM hay CP đã luôn là nguồn tài chính ổn định để giúp Chimkudo luôn vững vàng trước những cạnh tranh giá rẻ, giữ cho mình một thái độ bàng quang trước những xô bồ của cạnh tranh. Cũng từ đó, mỗi dự án nhận về đều được mang hết tâm sức dồn vào và tất yếu, hầu hết các dự án làm xong đều có thể mang lên portfolio mà không hề thua kém nhau về chất lượng. 2013, cái thời mà chụp ảnh sản phẩm, đồ ăn còn quá mơ hồ và sơ khai, mình đã chọn cho Chimkudo một sứ mệnh phải góp phần giúp các sản phẩm Việt Nam nâng tầm được hình ảnh của họ cũng như qua đào tạo để hướng cho các bạn trẻ mới tới với nhiếp ảnh một khởi đầu đúng, bớt mông lung trong vô định như chính cảm giác khi mình bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này.
Khởi đầu từ căn phòng nho nhỏ nép mình trong một khu tập thể cũ kĩ của Bách Khoa, những khoá học đầu tiên nhiều khó khăn thật đấy nhưng hết thảy anh chị em ngày đó, ai cũng đầy đam mê, hí hoáy sắp xếp từng chỗ ngồi, từng gói bánh và từng túi quà tặng để mong sao mang được thật nhiều tình cảm đến với những học viên thân yêu đã ủng hộ cho một Chimkudo còn quá non nớt. Một rồi hai khoá học trôi qua, bao nhiêu là vấn đề được lôi ra mổ xẻ, bàn phương án giải quyết sau mỗi buổi học đã làm cho khoá học thực sự ngày càng trở nên hoàn thiện. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác rưng rưng và vỡ oà của 4 con người khi nghe được những phản hồi đầu tiên từ học viên: “Em thích Chimkudo lắm, học vui, mấy gói bánh giúp chúng em đỡ đói nhiều. Nhỏ xinh thôi nhưng yêu lắm”, “Em thấy không giống lớp học, giống nhà trẻ ạ, vui lắm”…..
Cũng thông qua Nhiếp ảnh Thương Mại, uy tín đào tạo của Chimkudo cũng đã được chắp cánh bay thật cao. Chimkudo tự hào đã đào tạo ra rất nhiều các tay máy trẻ từ Bắc vào Nam với đầy ắp niềm đam mê cùng nền tảng kiến thức bài bản. Đồng thời qua nhiếp ảnh, nhà Chim cũng rất hạnh phúc khi đã góp một tay giúp nhiều bạn thoát ra được trạng thái mông lung, bế tắc và mang lại một con đường, một đích đến.
Ra đi khi đang ở đỉnh cao sẽ thực sự tiếc nuối nhưng Nhiếp ảnh Thương Mại khép lại sẽ mở ra một chặng đường mới của mảng đào tạo của Chimkudo với sự chuyển mình mạnh mẽ nhằm phục vụ anh chị em yêu thích nhiếp ảnh chuyên nghiệp ngày một tốt hơn !
Hẹn gặp lại với những điều thú vị phía trước !
Hung Nguyen

Photographer, Instructor, Lover, Đi chơier

Related article
Ánh sáng – Thứ ngôn ngữ của nhiếp ảnh.

Ánh sáng – Thứ ngôn ngữ của nhiếp ảnh.

Photography, dù hiểu theo cách nào thì về cơ bản…

Giá trị của những khoảnh khắc

Giá trị của những khoảnh khắc

Khoảng khắc – Một trong 3 nhân tố nguyên thuỷ…

Type your search keyword, and press enter to search